Chả mực Hạ Long là một đặc sản nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Đây là món ăn mang đậm hương vị biển cả và chứa giá trị dinh dưỡng cao. Đặc sản chả mực được bày bán khá nhiều trên thị trường nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Vậy thì chả mực Hạ Long ở đâu ngon? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về địa chỉ bán chả mực Hạ Long siêu uy tín, đảm bảo chất lượng và có giá cả hợp lý, được nhiều khách hàng tin tưởng ngay sau đây nhé!
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên phân phối các sản phẩm mang thương hiệu DASAVINA – thương hiệu có uy tín hàng đầu Việt Nam. Chả mực Hạ Long ở đâu ngon thì Đặc sản Bá Kiến chắc chắn là gợi ý hàng đầu dành cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua chả mực Hạ Long ngon, đảm bảo uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng, hãy liên hệ với công ty qua thông tin:
- Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: https://dasavina.com.vn
Chả mực Hạ Long là món gì?
Chả mực Hạ Long là món đặc sản của Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong suốt hàng trăm năm qua. Chả mực chuẩn bị được người Hạ Long chính gốc làm dựa trên sự am hiểu và kế thừa công thức truyền thống, nét tinh túy trong nghệ thuật chế biến. Chả mực Hạ Long truyền thống là món chả mực giã tay, được chế biến với nguyên liệu chính là thịt mực nên mang hương vị thơm ngọt đặc trưng. Khi ăn, thực khách vẫn cảm nhận được sự dai giòn sần sật của miếng chả và thấy được hương vị tự nhiên của biển Quảng Ninh.
Mực để làm món chả mực Hạ Long được là từ những con mực tươi ngon, chế biến ngay khi vừa được đánh bắt lên. Để chả mực có hương vị ngon nhất thì mực để làm món ăn này thường là mực nang hoặc mực mai. Hiện nay trên thị trường có 2 loại chả mực là chả mực giã tay và chả mực xay. Tuy nhiên, chả mực giã tay thường được yêu thích hơn bởi hương vị và kết cấu đặc trưng. Chả mực xay thường không có được độ nhuyễn, độ giòn và độ dính cần thiết như yêu cầu.
Với món chả mực, các bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu muốn thưởng thức hương vị truyền thống nhất thì chỉ cần chiên lên, ăn kèm với cơm hay nhâm nhi ăn nhậu đều ngon. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu chả mực sốt cà chua, canh chua chả mực, chả mực rim, nộm,… Có món chả mực để ăn thay đổi và làm bữa ăn thêm phong phú chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình vô cùng yêu thích đấy nhé!
Vì sao chả mực Hạ Long được nhiều người yêu thích?
Chả mực Hạ Long không chỉ cuốn hút bởi hương vị đặc biệt không nơi nào có được ngoài vùng biển Hạ Long, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Khi cắn vào miếng chả, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thơm, kết cấu dai mềm mà không bở, thỉnh thoảng còn thấy được miếng thịt mực dai giòn sần sật. Miếng chả có màu vàng tươi ở bên ngoài, bên trong là thịt mực trắng mịn, đậm đà vị biển. Ngay cả những người sành ăn nhất khi thưởng thức chả mực Hạ Long cũng không ngớt lời khen ngợi.
Chất lượng của miếng chả mực được đảm bảo bởi nguồn thịt mực tươi ngon đến từ vùng biển Hạ Long. Không chỉ vậy, công thức làm chả mực Hạ Long gia truyền được người dân biển giữ gìn, truyền từ đời này qua đời khác cũng là yếu tố quyết định đến hương vị thơm ngon của món đặc sản này. Quá trình chế biến chả mực vô cùng công phu. Đầu bếp sau khi sơ chế mực sẽ cho vào cối và giã tay đến khi đạt được kết cấu chuẩn.
Hơn thế nữa, giá trị dinh dưỡng có trong chả mực cũng đảm bảo được giữ gần như nguyên vẹn so với mực tươi. Cụ thể, trong 100g chả mực có chứa khoảng 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g đường bột và chất khoáng vi lượng quý hiếm như sắt, mangan, kẽm, selen… 100g chả mực cung cấp khoảng 300 calo và lượng nước đáng kể cho cơ thể. Ăn chả mực với lượng vừa đủ và duy trì sẽ giúp tăng sức đề kháng, tăng trí lực, chống độc và chống phóng xạ do trong thịt mực còn có chưa các peptit có chức năng này.
Chả mực Hạ Long ở đâu ngon?
Đặc sản Hạ Long hiện này được bày bán khá nhiều ở các siêu thị hay chợ hải sản. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo bán các sản phẩm uy tín và chất lượng. Bên cạnh những địa điểm đó, chả mực Hạ Long ở đâu ngon chắc chắc không thể không kể đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến.
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – Chả mực Hạ Long DASAVINA
Được chế biến với công thức cổ truyền của người Hạ Long, kết hợp với sự sáng tạo và cải tiến, Công ty Đặc sản Việt Nam DASAVINA mang đến cho khách hàng sản phẩm chả mực Hạ Long giã tay đảm bảo có chất lượng tốt nhất hiện nay. Chả mực Bá Kiến là sản phẩm độc quyền của công ty, được bán tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến và một số cơ sở khác. DASAVINA đã có nhiều năm kinh nghiệm và mang đến cho khách hàng rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng ở khắp các vùng miền. Mỗi một sản phẩm đều đảm bảo chất lượng tốt và được khách hàng vô cùng yêu thích.
Chả mực Bá Kiến hiện nay đã là một cái tên vô cùng quen thuộc với người dân ở Hạ Long, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên khắp Việt Nam và cả nước ngoài. Các khách hàng đã mua sản phẩm của Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến đều đánh giá chả mực có hương vị tươi ngon khó cưỡng, kết cấu dai gion sần sật, đậm hương vị miền biển. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng đánh giá cao chất lượng sản phẩm của công ty.
Trong suốt nhiều năm liền, các sản phẩm của DASAVINA đều được chứng nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn. Mọi sản phẩm của công ty đều có nguồn gốc, giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng. Chính vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chả mực Hạ Long của DASAVINA.
Vì sao khách hàng lựa chọn chả mực Hạ Long DASAVINA?
Ra đời từ năm 2013, đến nay chả mực Bá Kiến vẫn giữ được lòng tin của khách hàng bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Tất cả khách hàng đều đánh giá chả mực Bá Kiến vô cùng tươi ngon. Sản phẩm có được điều đó là bởi mực để làm chả mực đều là những con mực nang chất lượng nhất, được lựa chọn kỹ càng và chế biến ngay khi được đánh bắt trở về. Chả mực được làm hoàn toàn thủ công, giã tay, không thế bất kỳ loại chất phụ gia nào nên vẫn giữ nguyên được độ ngon ngọt tự nhiên của thịt mực.
DASAVINA cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều là những sản phẩm đạt chất lượng, được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ vậy, nếu khách hàng nhận xét chả mực Hạ Long tại cửa hàng không ngon, đơn vị sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và hoàn trả 100% tiền hàng. Sản phẩm chả mực Hạ Long của cửa hàng được bọc trong bao bì và hút chân không giúp bảo quản được lâu và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
Rất nhiều khách hàng lựa chọn chả mực Bá Kiến để làm quà biếu, tặng cho người thân hoặc sếp. Chắc chắn rằng, ai nhận được món quà này cũng vô cùng hài lòng và yêu thích. Hiện nay, cửa hàng hỗ trợ giao hàng đến tận nhà cho mọi khách hàng, miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua sản phẩm từ 2kg trở lên. Đặc biệt, khách hàng có thể tự mình kiểm tra hàng trước khi nhận nên cũng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.
Xem thêm:
Giá chả mực Hạ Long bao nhiêu 1kg?
Giá chả mực Hạ Long cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm khi mua chả mực. Giá chả mực trên thị trường hiện nay giao động khá lớn, từ 470.000 – 550.000 đồng/kg. Mức giá này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm như nguyên liệu, cách làm, quy cách đóng gói,…
Chả mực giã tay loại tiêu chuẩn được làm từ cả con mực nang, gồm cả thân và râu nên mức giá sẽ rẻ hơn, khoảng 470.000 đồng/kg. Còn chả mực giã tay loại VIP được làm hoàn toàn từ thân mực nang có giá khoảng 520.000 đồng/kg. Chả mực xay sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với loại giã tay, khoảng 400.000 đồng/kg.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán chả mực với giá rẻ. Tuy nhiên, các bạn cần phải thật cẩn thận khi mua chả mực với mức giá như vậy. Đối với những loại chả mực có giá dưới 300.000 đồng/kg thì bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua. Bởi vì đó rất có thể là loại chả mực được làm từ nguồn nguyên liệu không đảm bảo, sản phẩm đã hỏng, hết hạn,…
Kinh nghiệm mua chả mực Hạ Long ngon
Chả mực Hạ Long là món đặc sản nổi tiếng bởi hương vị hấp dẫn và đặc trưng. Tuy nhiên, không phải nơi đâu cũng cung cấp chả mực đảm bảo độ ngon chuẩn nhất. Để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất, các bạn cần nắm được một số kinh nghiệm chọn chả mực Hạ Long ngon. Chả mực ngon phải là loại chả mực được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất, có độ giòn, dai, độ kết dính tự nhiên và vị ngọt đặc trưng của thịt mực.
Chả mực ngon thường được làm từ mực nang hay mực mai, nhưng mực nang thường được đánh giá là ngon hơn. Để kiểm tra loại mực làm chả, các bạn có thể xem trên bảng thành phần được in trên bao bì sản phẩm. Bên cạnh thông tin về thành phần, các bạn cũng nên xem xét kỹ thời hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, đơn vị phân phối sản phẩm. Nên chọn các sản phẩm được đóng gói bằng túi nilon hút chân không để quan sát được tình trang sản phẩm từ bên ngoài.
Nên lựa chọn chả mực giã tay thay vì chả mực được làm công nghiệp bởi chả mực giã tay sẽ có hương vị và kết cấu ngon hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, những người đã có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, tham khảo ý kiến từ những người thích ăn uống, hay đi du lịch và trải nghiệm món ngon này thì sẽ càng hữu ích. Và quan trọng nhất, hãy chọn mua chả mực Hạ Long ở những địa chỉ nối tiếng và được đánh giá cao.
Cách bảo quản chả mực Hạ Long
Nhiều người có xu hướng mua chả mực với lượng lớn cùng một lúc để sử dụng dần. Nếu bạn cũng là người như vậy thì cần nắm được cách bảo quản chả mực để có thể dùng được lâu mà vẫn giữ được hương vị như ban đầu. Trước hết, cần chú ý đến cách đóng gói chả mực. Để sản phẩm được bảo quản tốt nhất thì nên sử dụng túi hút chân không. Cách này thường được các công ty sản xuất sử dụng bởi nó có thể bảo quản được lâu hơn và vận chuyển đi xa hơn.
Khi mua chả mực được đóng gói bằng túi nilon hút chân không về, nếu chưa sử dụng đến ngay thì bạn hãy để vào ngăn đá tủ lạnh. Còn nếu sử dụng ngay thì chỉ cần để vào ngăn mát là đủ. Chả mực có thể được bảo quản trong ngăn mát từ 3 – 5 ngày, các bạn hãy sử dụng trong thời gian này để đảm bảo độ ngon nhất nhé. Nếu sử dụng còn thừa, các bạn hãy gói kỹ và buộc chặt lại bằng túi nilon rồi để vào ngăn đá tủ lạnh nhé.
Khi lấy chả mực từ ngăn đông ra để chế biến, các bạn cần phải rã đông trước. Cách đầu tiên để rã đông là bằng ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần lấy túi chả mực ra khỏi tủ đá và để xuống tủ mát từ hôm trước là được. Cách thứ hai là sử dụng nước lạnh. Với cách này, bạn hãy dùng nước lạnh đổ lên túi chả mực, không để chả tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng nồi để rã đông bằng cách dùng hai chiếc nồi, một nồi nằm úp và một nồi nằm ngửa. Để túi chả mực giữa hai nồi và đổ nước lạnh vào nồi ngửa ở trên, chờ 2 – 3 tiếng là được.
Trên đây là các thông tin về chả mực Hạ Long ở đâu ngon mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn tìm được một địa chỉ mua chả mực uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để được nhân viên tư vấn và đặt mua chả mực Hạ Long với mức giá ưu đãi nhất nhé!